Tổ chức hội thảo Quy định Quốc tế và Việt Nam về hóa chất và kháng sinh sử dụng trong sản phẩm thủy sản

Hội thảo Quy định Quốc tế và Việt Nam về hóa chất và kháng sinh sử dụng trong sản phẩm thủy sản được Hòa Bình Group hỗ trợ hậu cần diễn ra vào ngày 12/5 tại Nha Trang (Khánh Hòa). Gần 80 đại biểu gồm đại diện các cơ quan, ban ngành quản lý liên quan, doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh hóa chất, kháng sinh dùng trong ngành thủy sản và các doanh nghiệp sản xuất và xuất khẩu thủy sản tại Nha Trang và các tỉnh lân cận đã tham dự để cùng thảo luận vấn đề kiểm soát các loại hóa chất, kháng sinh trong tất cả các công đoạn của quá trình sản xuất thủy sản nuôi.

Tổ chức hội thảo Quy định Quốc tế và Việt Nam về hóa chất và kháng sinh sử dụng trong sản phẩm thủy sảnToàn cảnh hội thảo

Hiện nay các sản phẩm thủy sản của Việt Nam đang được chấp nhận và ưa chuộng tại các thị trường nước ngoài. Vì vậy việc đảm bảo chất lượng của thủy sản Việt Nam khi xuất khẩu sang thị trường nước ngoài đặc biệt là thị trường châu Âu vô cùng cần thiết. Các nhà sản xuất và xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã tiếp cận gần hơn với nguyên tắc kiểm soát an toàn thực phẩm thông qua nhận diện mối nguy và thực hành kiểm soát mối nguy gây mất an toàn thực phẩm ngay tại nơi phát sinh (chương trình HACCP).

Tổ chức hội thảo Quy định Quốc tế và Việt Nam về hóa chất và kháng sinh sử dụng trong sản phẩm thủy sảnCác đại biểu trình bày báo cáo tại hội thảo

Ba nghiên cứu chính được trình bày tại hội thảo bao gồm Danh mục các hóa chất, kháng sinh cấm và được phép sử dụng trong sản xuất thủy sản của Tổ chức Codex và của EU, Hoa Kỳ, Nhật, Hàn Quốc; Việc xây dựng và ban hành danh mục hóa chất, kháng sinh cấm và hạn chế sử dụng trong hoạt động nuôi và trong sản phẩm thủy sản của Việt Nam; Quá trình sản suất, phân phối và sử dụng hóa chất, kháng sinh trong nuôi thủy sản ở Việt Nam.

Công ty tổ chức hội thảo, sự kiện Hòa Bình Group hân hạnh được góp phần vào thành công của chương trình.

Chia sẻ bài viết này: